Bơ nói về Bơ

Tớ edit truyện để đổi lấy niềm vui nhưng tại sao không ai đem lại niềm vui cho tớ

Truyện tớ viết dở không ai đọc thì có thể hiểu được, nhưng tại sao truyện tớ edit lại chẳng có mấy ai gõ vào ô comment. Tớ không có tài năng để viết ra những cuốn tiểu thuyết có thể phục vụ cuộc đời, cho nên tớ mới hăng say edit  chui những bộ truyện tình cảm của các ss Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đọc truyện của bản thân tớ và các bạn đó. Truyện full các bạn ùa vào như cơn lốc rồi lại ùa đi, để rồi sau đó tớ thấy truyện tớ edit chui bị post ở những nơi khác, thậm chí còn đóng ebook đầy lỗi. Các bạn mất công sợt trên google những cụm từ “có yêu mới ghen full” hay “osin của anh hạ kiều ân” thì tại sao không để lại một nụ cười, một cái nháy mắt để tớ thấy vui. Có một bạn đã comment trong blog Nghìn lẻ một đêm đã bị xóa như thế này: “Edit tiếp đi Bống ơi!”. Các bạn có biết là tớ vui đến thế nào không. Tớ đã cười và rep lại: “Đã xong, chuẩn bị đọc bản full nhé.”

Nhu cầu đọc free đôi khi đã thành một thói quen cố hữu. Có tác giả sắp có sách xuất bản nếu bạn comment bảo họ post full có khi còn bị chửi đó. Các editor post truyện hàng trăm chương mà họ đã bỏ nhiều thời gian để chuyển ngữ đổi lại họ nhận được gì? Đó là sự thờ ơ và vô tâm đến từ những readers vẫn hay vào ra blog.

Chắc các bạn sẽ chẳng biết rằng những comment của các bạn là niềm vui khổng lồ với tớ.

52 thoughts on “Tớ edit truyện để đổi lấy niềm vui nhưng tại sao không ai đem lại niềm vui cho tớ

 1. bùn cho chị quá nha
  đây là vấn đề gặp nhìu ở các nhà đóa c
  rất nhìu silent reader
  các bạn ý vì rất nhìu lí do k thể comt nhưng cũng có bạn vô tâm không comt
  mong chị đừng bùn
  e sẽ cố gắng nhấn like và comt cho chị
  hehe chị BƠ iu quí

 2. mình mới bắt đầu đọc truyện vài tháng nay, nên có nhiều tr chưa có đọc đc hết, cũng ko thể theo dõi tr của từng nhà đc, chỉ có thể comt thanks hay nói gì đó liên quan đến tr khi đọc xong bộ đó hoặc đang giữa chừng

  nhiều lúc mình cũng ko biết nên thế nào vì mình cũng ko rành về nhà của từng bạn. Khi thời gian mình đọc và truyện đã edit hoàn cách thời gian khá xa nên cũng chỉ thanks chủ nhà, và bất bình hay gì đó về nv trg tr (có nhiều điều về truyện những bạn theo dõi tr lúc đó cũng đã comt hết rồi)

  có chương vừa ra mình dù ko theo dõi đọc hay đang đọc thì đa số đều like :( , tr theo dõi thì có thanks, tem (nếu thanks nhiều có nước thành spam mất) và comt khi mình cần nói về tr thôi

  khi đọc tr mình chỉ mong chờ chương tiếp để theo dõi chứ ko dám hói thúc tiến độ tr cho nhanh =]]

  có lẽ cái comt của mình cũng chẳng có liên quan gì cái cần comt ở trg bài này :D. Nhưng mình chỉ muốn nói bạn đừng buồn nhé mình luôn ủng hộ bạn, mong bạn sẽ luôn có thêm nhiều niềm vui khổng lồ ♥
  mình ko comt nhiều nhưng luôn like khi có bài mới, bạn đừng giận nhé :)

 3. Chị đừng buồn, e nghĩ rồi từ từ sẽ có người comt thôi [nhất là sau chuyện lần này]. E không edit truyện nhưng cũng là người có blog riêng nên hiểu cảm giác khi nhận được comt lắm. Mỗi khi nhận được Like hay thấy lượt view tăng [cho dù là vì người ta nhầm lẫn sa chân vào vô nhà mình rồi đi ra chứ không đọc gì hết] cũng thấy vui lắm. Đương nhiên nhận được comt là vui nhất, ^_^ vì như vậy chứng tỏ họ có đọc cái mình ghi. :)

  Nhiều lúc cũng buồn khi thấy lượt view có vài ba lần, like cũng không nhiều nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cũng khó trách rds lắm. Một số vô tâm thì không nói, còn lại những người có tâm đôi khi bị những yếu tố khách quan [lướt web nơi làm việc, không comt gì dc] hoặc chủ quan [truyện chẳng có gì để comt, không nghĩ ra được cái gì để comt] nên thành ra chẳng ai comt hết. :(

  Hì, ban đầu, e cũng buồn giống ss lém, nhưng lòng tự an ủi lòng, có còn hơn không, may mắn là rds chắc hiểu nỗi lòng e nên cũng hăng say comt dài dòng lắm. Nhiều lúc comt chẳng liên quan gì đến fic nhưng e vẫn vô cùng vui. Tuy số lượng rds nhà e không đông như nhiều nhà khác nhưng đáng trân trọng là tốt rồi. ^^

  E nghĩ chị cứ edit đi, từ từ sẽ có đông rds, tích tiểu thành đại. ^^ E thấy người theo blog chị dần tăng rồi đấy, chắc lượt view cũng tăng đúng không, vậy chứng tỏ vẫn có rds theo blog chị. Một lúc nào đó họ sẽ comt thôi. ^^

  P/S: Chị thử đổi edit bộ nào dài một chút, e nghĩ lúc đó sẽ có nhiều cái để rds comt. Thường e hay đọc mấy bộ tầm từ 30-80 chương, như thế đọc mới thấm. Không phải 10 chương thì không thấm nhưng chưa gì đã kết thúc, cũng khó lòng để comt lắm. Đây chỉ là ý kiến chủ quan của e thôi.

  P/S 2: E lại lảm nhảm dài hơi nữa roài… =.=

 4. Đây là điều mà editor nào cũng băn khoăn và trăn trở :)Thực ra comt 1 tiếng chả mất bao nhiêu thời gian của các bạn đọc ấy cả, các bạn ấy ngày đọc chục truyện, nhà nào có truyện gì mới cũng biết nhưng sẽ không baoh chịu comt đâu vì nhiều lí do lắm nhưng mình nghĩ 1 là lười, 2 là vô tâm nếu không muốn nói là có nhiều bạn rất ích kỉ. Comt để động viên thì k có nhưng truyện lâu lâu k post mới thì yên tâm, kiểu gì cũng hếch mặt vào comt: “Lâu thế, mãi không post lên để người khác chờ dài cổ” hoặc “Làm thế này thì tết mới xong à?”. Họ ích kỉ đến nỗi chỉ biết nhận chứ không biết cho, và nó trở thành một căn bệnh lây lan trong cộng động đến nỗi những người vốn lấy sự chia sẻ cộng đồng làm niềm vui cũng trở nên mệt mỏi. Vấn đề này ngay trong bản thân blog của mình – blog mà như nhiều bạn đánh giá là view cao hay nhiều comt cũng đang tồn tại, cái này Bơ chắc biết rồi nhỉ ^^. Có bạn còn nói, “nhà bạn nhiều comt thế còn ĐÒI HỎI gì? Có nhà chưa được 1 comt nào kia kìa? Bạn nói thế chỉ tổ làm người khác mất cảm tình với bạn hơn mà thôi”. Mình không cãi lại bạn đó nhưng mình nghĩ sống ở đời người ta so lên chứ ai so xuống? Và có vẻ bạn đó tự hào vì việc không thèm comt truyện cho người khác ghê gớm nên mới nói được câu như thế một cách rất hùng hồn :)). Comt nhiều chỉ mang giá trị tinh thần ảo cho những editor, động viên mình tiếp tục làm công việc mang đúng nghĩa là phi lợi nhuận cứ đâu thể dùng comt đó mà đổi ra tiền mà kiếm sống. Nhưng các bạn đọc tiếc comt hơn cả tiếc tiền, kể cũng buồn lắm :)
  Và mình thì sẽ phân biệt đối xử rạch ròi giữa những người chịu comt và những người lười comt trong blog của mình luôn ^^. Mặc kệ ai nói gì nhưng mình không thích việc các editor chịu cảnh mâm cỗ bày ra người ta đến ăn rồi phủi mông đi về như là một điều tất lẽ dĩ ngẫu :)
  Còn với Bơ thì mình k biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn Bơ đã luôn comt hoặc like khi đọc truyện trong nhà mình :)

  1. TT__TT. Truyện được post hàng mấy trăm chương, lúc full, dzô đọc như đi trẩy hội dzậy mà có một người comment ai mà không buồn. Nhà Heo cũng dzui là có các readers thân thiết, chớ Bơ xây ba bốn nhà rồi toàn vắng tanh như chùa bà Đanh, buồn quá nên bữa qua mới ngồi viết “tâm thư” gửi các readers chưa từng comment cho Bơ bao giờ mà toàn đọc rồi bỏ đi một hơi. Chuyển ngữ rồi post full và free chớ đâu có đặt pass đâu mà làm như là mình ém kỹ đọc một mình.

   1. Cái nhiều độc giả cần chỉ là truyện thôi chứ k quan tâm nhiều đâu, thậm chí truyện có nhiều lỗi sai, họ biết và cũng chả bảo lại gì với mình, mặc kệ coi như không. Nói chung là thời buổi cạy miệng cũng không buồn nhả chữ :)))

 5. Reblogged this on Công chúa khăn giấy ^_^ and commented:
  Điều mình luôn nói, nói rất nhiều trong nhà mình nhưng không ai buồn nghe. Nỗi lòng của các editor nói chung đấy các bạn reader ạ. Đừng mài mòn nhiệt tình của chúng mình bằng sự vô tâm, thờ ơ của các bạn nữa. Mình chẳng đem comt của các bạn để đổi lấy tiền tiêu đâu nên các bạn đừng sợ mình dùng nó vào mục đích cá nhân gì cả. Cũng đừng kể lể lí do vì sao không comt, mình nghe nhiều rồi, cũng chán luôn rồi. Chỉ mong các bạn đừng tự hỏi vì sao nhà mình lại có truyện đặt pass dành riêng cho khách chăm chỉ comt, like ủng hộ mình mà các bạn không có. Vì các bạn không làm được như người ta, thế thôi!

 6. nỗi lòng chung của dân ed ss ak :(
  mỗi có 1 comt trên 100 từ là e thấy vui lắm rồi :( nhưng khổ nỗi thậu lâu thật lâu mới có đc 1 comt như vậy thôi ;(

 7. Reblogged this on Phượng Vũ Sơn Trang and commented:
  Mỗi lần nhìn lượt view rôi lại nhìn lượt comt mà buồn thườn thượt :(
  Mình chỉ cần các bạn để lại những lời nhận xét về tr, nhân vậ trong tr hay những lời nhận xét bản edit của mình :( . Nhưng có vẻ nó quá xa xỉ rồi T^T. Các bạn ko biết mỗi comt của các bạn có thể khiến mình có thêm động lực thế nào đâu -____-!

 8. Hi ^^
  chao ban. Nay gio minh luon fb tinh co thay 1 nguoi ban gioi thieu ve nha cua Heo (mih xin man phep dc goi nhu the nhe ^^) bai post dau tien minh doc tai nha heo k phai la truyen ma la bai post nay ( vi minh dag thi hoc ki nen k dam nhay ho TT_TT). Nhug mih dc bik heo ed kha hay. Mih cug dag tap ed. Nhug ed xog mih het muon doc lai vi ban ed wa te. Vi the mih rat nguog mo nhug ban ed gioi. Neu dc mih mong heo co the tiep tuc ed. Dug drop truyen (mih co thay ban treo thog bao drop) dc k? It nhat la cho den ngay mih thi xog de vao nha ban dao ho nhe. Dc k heo??????

  1. Bạn ơi, bài blog này là do Bơ viết, Heo chỉ reblog lại nó về blog của Heo thôi :) Những dòng trên hoàn toàn là của Bơ viết nhé, Heo chỉ share nó vì thấy nó rất hay thôi :)

 9. ôi cuối cùng cũng cmt được TTT_______TTT hạnh phúc quá đi mất, bị Wp nó bịt mồm cả tuần nay rồi cứ như người câm ấy T.T, thật ra đều là những người ed tớ rất hiểu tâm trạng của bạn ^_^ tềnh trạng comt nhà nào nhà nấy đều héo hon như nhau T___T nhà tớ toàn là ed tự thành viên trong nhà comt nói chuyện với nhau, đúng tự kỉ TT.TT

 10. Chị ơi, đây là lần đầu tiên em vào nhà chị. Em thấy bài viết đc dẫn link nên vào đọc và thấy rất đồng ý với chị.
  Sẽ có những người luôn ủng hộ chị mà nên đừng buồn về những silent reader đó nữa. Cũng có thể họ có lý do riêng.
  Anyway, đọc xong em thấy rất cảm tình vì bây giờ có nhiều nhà nổi quá nên thái độ editor “chẳng cần khách” nữa, k biết họ có nghĩ trước kia k nhờ ng đọc thì sao, or nếu k có ng đọc thì họ edit vì điều gì ngoài sở thích?
  Dài dòng quá rồi, hihi chào chị nha.

   1. tại tui đọc thượng bộ bị drop xong tui mới biết có hạ bộ ở nhà bà nên qua đọc, thành ra trong nhà bà tui biết có mỗi truyện đó thui. tui thấy mấy truyện kia cũng muốn đọc thử nhưng mà tui sợ lọt thêm hố nữa =.=

   2. =)))) đâu drop đâu, tại chị ấy đang lười thôi =D chiện thượng bộ đóa là quà sinh nhật mà sao drop được

 11. *cười*
  Lần đầu mới vào nhà chị, em chẳng biết gì đâu.
  Nhưng mà kỳ thực em cũng lười comt lắm, vì em thường đọc truyện trên di động chứ ít khi đọc trên lap và thường thì em sẽ chọn truyện đã được ed hoàn vì em không thích chờ đợi :D
  Nhưng nếu em đã đọc bằng lap, việc đầu tiên mà em làm khi mở một chương ra đó là like! Còn về phần đánh giá, bất kể nó hay dở ra sao, em vẫn sẽ tích full sao.
  Và nếu lúc nào đụng phải một truyện không thể chê hoặc có chỗ để chê, em sẽ comt bất kể ra sao. :D
  có lẽ đó cũng là một thói quen xấu, nhưng thú thật, em lười quá!
  Chắc sau này em sẽ phải sửa thôi, hi hi~
  Nhưng dù sao em vẫn rất ủng hộ và ngưỡng mộ cộng đồng edit, vì mọi người có thể bỏ hàng giờ để đọc một bản cv khó hiểu.

   1. là giống kiểu mình share bài vik trên FB đóa em ^_^, nhà chị là chỉ cóa cái bệnh viện não với những con bệnh nhân bệnh hoạn thôi :v

 12. Ôi trời đoc topic nay thây có lỗi vs ban wa tr ban lam ko dở đâu tai vi chưa co thơi gjan đoc thôi như bộ diu dàng yêu em mình chưa kip đoc thj bị rerport oy hưá 1điều là sẽ ghé nhà ban thường xuyên

 13. Với một số người nghiền ngôn tình như ta có thói quen là đọc truyện phải đọc hêt mới thôi, bởi vậy ta toàn nhăm nhe những truyện đã hoàn r, k có thói quen đọc những truyện chưa hoàn. Bởi vậy lúc ta đọc thì chủ nhà cũng làm xong lâu r, tự cảm thấy comment hay không cũng k có j liên quan lắm. @@

 14. Mình chẳng biết khi mình comment thì có còn đem lại niềm vui cho bạn chủ nhà không, nhưng điều khiến mình phải đọc và suy ngẫm đó là bạn đã nói quá đúng với vấn đề hiện nay!!! Ai cũng có nhu cầu đọc truyện xõa stress nhưng lại quên bẵng mất đi những người đã cất công làm. Bình thường thì mình vẫn hăng say làm dù lượng comment rất ít, nhưng từ khi đọc lại thấy có phải mình đã quá nhân từ không? Họ nói họ đọc bằng điện thoại thì cũng tạm chập nhận, nhưng nếu ai cũng như vậy thì quá thiệt thòi cho editor rồi :( Mình chỉ nêu ý kiến riêng thôi

Comment dài dài nha (*^______^*)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s